Việc Làm Kế Toán - Tuyển Dụng Kế Toán

 

dịch vụ cung cấp nhân sư kế toán

15 phẩm chất lãnh đạo tạo nên nhà lãnh đạo giỏi năm 2021

Mọi người định nghĩa lãnh đạo theo cách khác nhau nhưng tôi thực sự thích cách John C Maxwell định nghĩa về lãnh đạo, “ Một nhà lãnh đạo là người biết đường, đi trước và chỉ đường ”. Bất kể bạn định nghĩa thế nào về một nhà lãnh đạo, người đó có thể chứng tỏ là người tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Một nhà lãnh đạo giỏi có tầm nhìn tương lai và biết cách biến những ý tưởng của mình thành những câu chuyện thành công trong thế giới thực. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về một số phẩm chất lãnh đạo quan trọng giúp phân biệt những nhà lãnh đạo giỏi với một người xấu.

15 phẩm chất lãnh đạo tạo nên nhà lãnh đạo giỏi

15 phẩm chất lãnh đạo tạo nên nhà lãnh đạo giỏi

Bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo tài ba? Dưới đây là mười lăm phẩm chất lãnh đạo có thể khiến bạn trở thành một nhà lãnh đạo giỏi.
 
Trung thực và liêm chính
Sự tự tin
Truyền cảm hứng cho người khác
Cam kết và đam mê
Giao tiếp tốt
Khả năng ra quyết định
Trách nhiệm giải trình
Ủy quyền và trao quyền
Sáng tạo và cải tiến
Đồng cảm
Khả năng phục hồi
Trí tuệ cảm xúc
Khiêm tốn
Minh bạch
Tầm nhìn và Mục đích

Dưới đây là chi tiết 15 phẩm chất lãnh đạo tạo nên nhà lãnh đạo giỏi 

1. Trung thực và liêm chính

Tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ, Dwight.D.Eisenhower từng nói, “Phẩm chất tối cao của lãnh đạo là sự chính trực không thể nghi ngờ. Không có nó, không có thành công thực sự nào có thể xảy ra, bất kể đó là trong một băng nhóm, một sân bóng, trong quân đội hay trong một văn phòng. " Trung thực và liêm chính là hai thành phần quan trọng tạo nên một nhà lãnh đạo giỏi. Làm sao bạn có thể mong đợi những người theo dõi mình trung thực khi bản thân bạn thiếu những phẩm chất này? Các nhà lãnh đạo thành công khi họ kiên định với các giá trị và niềm tin cốt lõi của họ và không có đạo đức, điều này sẽ không thể thực hiện được.

2. Sự tự tin

phẩm chất lãnh đạoĐể trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả , bạn phải đủ tự tin để đảm bảo rằng những người khác tuân theo mệnh lệnh của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về quyết định và phẩm chất của chính mình, thì cấp dưới của bạn sẽ không bao giờ làm theo bạn. Là một nhà lãnh đạo, bạn phải tự tin, tỏ ra vênh váo và quyết đoán để có được sự tôn trọng của cấp dưới. Điều này không có nghĩa là bạn nên quá tự tin, nhưng ít nhất bạn nên phản ánh mức độ tự tin cần thiết để đảm bảo rằng những người theo dõi bạn tin tưởng bạn với tư cách là người lãnh đạo.
 

3. Truyền cảm hứng cho người khác

phẩm chất lãnh đạoCó lẽ công việc khó khăn nhất đối với một nhà lãnh đạo là thuyết phục người khác làm theo. Điều đó chỉ có thể thực hiện được nếu bạn truyền cảm hứng cho những người theo dõi mình bằng cách nêu gương tốt. Khi tình hình trở nên khó khăn, họ sẽ nhìn vào bạn và xem cách bạn phản ứng với tình huống. Nếu bạn xử lý tốt, họ sẽ làm theo bạn. Là một nhà lãnh đạo, nên suy nghĩ tích cực và cách tiếp cận tích cực này nên được thể hiện qua hành động của bạn. Hãy bình tĩnh trước áp lực và tiếp tục duy trì động lực . Như John Quincy Adams đã nói, “ Nếu hành động của bạn truyền cảm hứng cho người khác mơ ước nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, làm nhiều hơn và trở nên nhiều hơn, bạn là một nhà lãnh đạo .” Nếu thành công trong việc truyền cảm hứng cho cấp dưới, bạn có thể dễ dàng vượt qua mọi thử thách hiện tại và tương lai một cách dễ dàng.

4. Cam kết và đam mê

phẩm chất lãnh đạoCác đội của bạn luôn ngưỡng mộ bạn và nếu bạn muốn họ cống hiến hết mình, bạn cũng sẽ phải đam mê với nó. Khi đồng đội của bạn thấy bạn bị bẩn tay, họ cũng sẽ tung ra những cú đánh tốt nhất. Nó cũng sẽ giúp bạn có được sự tôn trọng của cấp dưới và truyền năng lượng mới cho các thành viên trong nhóm, giúp họ làm việc tốt hơn. Nếu họ cảm thấy rằng bạn không hoàn toàn cam kết hoặc thiếu đam mê, thì đó sẽ là một nhiệm vụ khó khăn đối với người lãnh đạo khi thúc đẩy những người theo dõi của bạn đạt được mục tiêu.
 

5. Giao tiếp tốt

Người giao tiếp giỏi - Blog TaskQueCho đến khi bạn truyền đạt rõ ràng tầm nhìn của mình cho nhóm của mình và nói cho họ biết chiến lược để đạt được mục tiêu, bạn sẽ rất khó đạt được kết quả như mong muốn. Nói một cách đơn giản, nếu bạn không thể truyền đạt thông điệp của mình một cách hiệu quả đến nhóm của mình, bạn không bao giờ có thể trở thành một nhà lãnh đạo giỏi. Một người giao tiếp tốt có thể là một nhà lãnh đạo giỏi. Lời nói có sức mạnh thúc đẩy mọi người và khiến họ làm được những điều không tưởng. Nếu bạn sử dụng chúng một cách hiệu quả, bạn cũng có thể đạt được kết quả tốt hơn.
 

6. Khả năng ra quyết định

những nhà lãnh đạo tốtNgoài việc có tầm nhìn tương lai, một nhà lãnh đạo cần có khả năng đưa ra quyết định đúng đắn vào đúng thời điểm. Những quyết định của người lãnh đạo có tác động sâu sắc đến quần chúng. Một nhà lãnh đạo nên suy nghĩ rất lâu và kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định nhưng một khi quyết định đã được đưa ra, hãy đứng vững. Mặc dù, hầu hết các nhà lãnh đạo đều tự mình đưa ra quyết định, nhưng bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các bên liên quan chính trước khi đưa ra quyết định. Suy cho cùng, họ mới là người được lợi hoặc chịu thiệt hại từ những quyết định của bạn.
 

7. Trách nhiệm giải trình

những nhà lãnh đạo tốtKhi đề cập đến trách nhiệm giải trình, bạn cần tuân theo cách tiếp cận được Arnold H Glasow nhấn mạnh khi anh ấy nói, “ Một nhà lãnh đạo giỏi lấy nhiều hơn một phần trách nhiệm và ít hơn một chút cho phần ghi công của anh ấy .” Đảm bảo rằng mọi cấp dưới của bạn phải chịu trách nhiệm về những gì họ đang làm. Nếu họ làm tốt, hãy vỗ về họ nhưng nếu họ gặp khó khăn, hãy bắt họ nhận ra sai lầm của mình và cùng nhau tiến bộ. Yêu cầu họ chịu trách nhiệm về hành động của họ sẽ tạo ra tinh thần trách nhiệm giữa các cấp dưới của bạn và họ sẽ nghiêm túc hơn trong công việc.
 

8. Ủy quyền và trao quyền

Ủy quyền và trao quyền - Blog TaskQueBạn không thể làm tất cả mọi thứ, đúng. Điều quan trọng đối với một nhà lãnh đạo là tập trung vào các trách nhiệm chính trong khi giao phần còn lại cho người khác. Theo đó, ý tôi là trao quyền cho những người theo dõi bạn và giao nhiệm vụ cho họ. Nếu bạn tiếp tục quản lý vi mô cấp dưới của mình, điều đó sẽ làm nảy sinh sự thiếu tin tưởng và quan trọng hơn là bạn sẽ không thể tập trung vào những vấn đề quan trọng như lẽ ra bạn phải làm. Giao nhiệm vụ cho cấp dưới của bạn và xem cách họ thực hiện. Cung cấp cho họ tất cả các nguồn lực và hỗ trợ họ cần để đạt được mục tiêu và cho họ cơ hội chịu trách nhiệm.
 

9. Sáng tạo và Đổi mới

những nhà lãnh đạo tốtĐiều gì ngăn cách một nhà lãnh đạo với một người theo sau? Steve Jobs , người có tầm nhìn xa trông rộng nhất trong thời đại của chúng ta đã trả lời câu hỏi này theo cách này, " Sự đổi mới phân biệt giữa một nhà lãnh đạo và một người đi sau ." Để dẫn đầu trong thế giới nhịp độ nhanh ngày nay, một nhà lãnh đạo phải đồng thời sáng tạo và đổi mới. Tư duy sáng tạo và không ngừng đổi mới là những gì khiến bạn và nhóm của bạn nổi bật giữa đám đông. Hãy nghĩ ra những ý tưởng độc đáo và biến những ý tưởng và mục tiêu đó thành hiện thực.
 

10. Đồng cảm

những nhà lãnh đạo tốtCuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, là sự đồng cảm. Các nhà lãnh đạo nên phát triển sự đồng cảm với những người theo dõi họ. Thật không may, hầu hết các nhà lãnh đạo theo phong cách độc tài và hoàn toàn bỏ qua sự đồng cảm. Do đó, họ không thể kết nối chặt chẽ hơn với những người theo dõi mình. Hiểu vấn đề của những người theo bạn và cảm nhận nỗi đau của họ là bước đầu tiên để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả. Thậm chí điều đó là không đủ cho đến khi bạn làm việc chăm chỉ và cung cấp cho những người theo dõi của bạn giải pháp phù hợp cho vấn đề của họ.
 

11. Khả năng phục hồi

Khả năng phục hồiKhi mọi việc trở nên khó khăn, khó khăn sẽ trở nên khó khăn Bạn có thể đã nghe câu ngạn ngữ này nhiều lần, nhưng bạn có biết rằng các nhà lãnh đạo vĩ đại cũng tuân theo quy tắc này. Họ kiên cường và có thái độ sống tích cực. Bất kể hoàn cảnh khó khăn như thế nào, bạn sẽ thấy họ tập hợp những người theo dõi mình. Trong khi hầu hết mọi người bận rộn trong việc phàn nàn về các vấn đề, các nhà lãnh đạo vĩ đại luôn tập trung vào các giải pháp chứ không phải vấn đề.
 

12. Trí tuệ cảm xúc

Trí tuệ cảm xúcNhững nhà lãnh đạo giỏi luôn có tầm ảnh hưởng cao hơn nhưng làm thế nào để họ tăng sức ảnh hưởng đến điểm mà mọi người chấp nhận những gì họ nói. Họ làm điều này bằng cách kết nối với mọi người về mặt tình cảm. Đó là lúc trí tuệ cảm xúc phát huy tác dụng.
 
Dưới đây là một số lý do tại sao một nhà lãnh đạo nên thông minh về mặt cảm xúc.
 
Quản lý cảm xúc hiệu quả
Nhận thức xã hội tốt hơn
Thông tin liên lạc liền mạch
Giải quyết xung đột
Với trí tuệ cảm xúc, các nhà lãnh đạo có thể kiểm soát cảm xúc của họ, điều này ngăn chặn những cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng đến kỹ năng ra quyết định của họ. Nhờ đó, họ ít phải đưa ra những quyết định vội vàng. Hơn nữa, những nhà lãnh đạo thông minh về mặt cảm xúc rất giỏi trong việc hiểu cảm xúc và quan tâm đến cảm xúc của người khác. Đó chưa phải là tất cả, những nhà lãnh đạo có tố chất lãnh đạo này không chỉ xử lý xung đột một cách tốt hơn mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết xung đột.
 

13. Khiêm tốn

Khiêm tốn“ Sự kiêu ngạo khiến chúng ta trở nên giả tạo và sự khiêm tốn khiến chúng ta trở nên thực tế .” - Thomas Merton
 
Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi được thăng chức lên vị trí lãnh đạo? Bạn sẽ cảm thấy tự hào. Một nhà lãnh đạo giỏi luôn vị tha và luôn nghĩ về những người theo mình. Đó là lý do tại sao các phong cách lãnh đạo mà hầu hết các nhà lãnh đạo vĩ đại áp dụng đều tập trung nhiều vào khả năng giải quyết vấn đề và động lực của nhóm thay vì tập trung vào việc tự quảng cáo.
 

14. Minh bạch

Một trong những cách tốt nhất để giành được lòng tin của những người theo dõi bạn là minh bạch. Thay vì che giấu thông tin, bạn nên công khai chia sẻ với họ. Bằng cách cung cấp khả năng hiển thị cho những người theo dõi của bạn, họ sẽ đánh giá cao tầm nhìn của bạn và ủng hộ bạn với niềm tin đạt được mục tiêu. Quan trọng hơn, nó mang lại cho những người theo dõi của bạn sự rõ ràng, tự chủ và khiến họ cảm thấy được trao quyền nhiều hơn trong khi vẫn giữ họ tham gia.
 

15. Tầm nhìn và Mục đích

Tầm nhìn và Mục đích“Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp giỏi tạo ra tầm nhìn, làm rõ tầm nhìn, đam mê sở hữu tầm nhìn và không ngừng thúc đẩy nó hoàn thành. ”—Jack Welch
 
Những nhà lãnh đạo giỏi luôn có tầm nhìn và mục đích. Họ không chỉ hình dung về tương lai mà còn chia sẻ tầm nhìn của họ với những người theo dõi họ. Khi những người theo dõi của họ có thể nhìn thấy bức tranh lớn, họ có thể biết họ đang hướng tới đâu. Một nhà lãnh đạo vĩ đại luôn vượt lên trên và giải thích lý do tại sao họ đang đi theo hướng họ đang di chuyển và chia sẻ chiến lược và kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu đó.
 
Phần kết luận
Để tham gia câu lạc bộ ưu tú gồm những nhà lãnh đạo giỏi, bạn phải có tất cả những phẩm chất này nhưng nếu bạn thiếu một số phẩm chất này, thì bạn có thể sẽ gặp khó khăn để tạo được dấu ấn trong thế giới lãnh đạo. Bạn sẽ phải làm gương tốt cho những người khác noi theo. Đó là nơi phát huy cam kết, đam mê, sự đồng cảm, trung thực và chính trực của bạn. Kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng ra quyết định cũng đóng một vai trò quan trọng trong thành công và thất bại của một nhà lãnh đạo. Cuối cùng, sự đổi mới và tư duy sáng tạo, cũng như tầm nhìn tương lai, là một vài phẩm chất lãnh đạo tạo nên những nhà lãnh đạo giỏi.

Xem thêm các thông tin việc làm kế toán mới nhất tại: https://www.facebook.com/groups/tuyendungketoandn


Các bài viết mới

Các tin cũ hơn