Việc Làm Kế Toán - Tuyển Dụng Kế Toán

 

dịch vụ cung cấp nhân sư kế toán

7 bước chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin việc của bạn

7 bước chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin việc của bạn giúp bạn thành công ngay lần đầu tiên đi xin việc, vieclamketoan sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn xin việc hiệu quả

7 bước chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin việc của bạn

Bây giờ bạn có một cuộc phỏng vấn, có một số điều bạn sẽ muốn làm trước để chuẩn bị cho nó. Bài viết này sẽ cung cấp những lời khuyên thiết thực về cách chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc. Hãy nhớ rằng bạn không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên, vì vậy bạn sẽ muốn cố gắng hết sức để chuẩn bị trước cho cuộc phỏng vấn của mình.

1. Chọn trang phục của bạn:

Trang phục bạn mặc trong buổi phỏng vấn là một phần hoàn toàn quan trọng trong cách chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc. Sau khi bạn chọn trang phục, hãy chắc chắn rằng nó được làm sạch và ép lại và bạn có các phụ kiện và giày phù hợp để đi cùng. Không có hại gì nếu bạn thử trang phục trước thời hạn, chỉ để đảm bảo mọi thứ vừa vặn và bạn trông thật tuyệt. Sau đó, đặt trang phục của bạn sang một bên cho ngày phỏng vấn và chuẩn bị sẵn sàng để đi. Bây giờ bạn đã hoàn thành bước quan trọng này, bạn có thể tập trung vào phần còn lại.

2. Thực hành chào hỏi người phỏng vấn của bạn:

Bạn nên luôn chào đón cuộc phỏng vấn của mình với một nụ cười thân thiện và bắt tay chắc chắn. Nếu bạn làm đúng điều này, bạn sẽ tạo ra năng lượng phù hợp và cơ hội cuộc phỏng vấn diễn ra tốt đẹp sẽ tăng lên. Đây là một bước nhỏ và đơn giản mà bạn luôn nên làm để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của mình.

3. Nghiên cứu sơ yếu lý lịch của bạn và biết mọi thứ về nó:

Bất kỳ kinh nghiệm làm việc hoặc kỹ năng nào bạn đã liệt kê trong sơ yếu lý lịch của mình đều là trò chơi công bằng để nói trong cuộc phỏng vấn. Sơ yếu lý lịch của bạn là tất cả những gì mà người phỏng vấn phải xem qua để biết bạn. Họ có thể chọn ra những điều từ đó và yêu cầu bạn giải thích. Mặc dù bạn có thể có một công việc trước đây đã được liệt kê cách đây nhiều năm, người phỏng vấn có thể yêu cầu bạn giải thích những gì bạn đã làm ở công việc đó và bạn có trách nhiệm đưa ra câu trả lời. Đây là một bước bạn hoàn toàn không muốn bỏ qua về cách chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc.

4. Thực hành câu trả lời của bạn cho những câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất:

Nếu bạn không biết những điều này là gì, hãy nghiên cứu và tìm hiểu hoặc xem một trong những bài viết khác của tôi. Bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn câu trả lời và thực hành chúng. Bạn luôn có thể trả lời “Hãy kể cho tôi nghe về bản thân bạn” và “Tại sao bạn nghĩ rằng bạn sẽ trở nên tuyệt vời cho công việc này?” Người sử dụng lao động không biết, vì vậy bạn có thể bán nó đi hay không.

Đừng ghi nhớ hoàn toàn các câu trả lời của bạn để chúng được diễn tập lại, nhưng hãy biết rõ ràng những gì bạn sẽ nói. Khi bạn được hỏi, bạn muốn câu trả lời của mình được đưa ra một cách thông minh và tự nhiên. Hãy cởi mở với những câu hỏi khác và thực sự biết những gì bạn có thể cung cấp cho công ty.

5. Nghiên cứu công ty và vị trí công việc bạn đang ứng tuyển:

Viết ra bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có để bạn có thể hỏi trong cuộc phỏng vấn. Nếu có bất kỳ yêu cầu nào của công việc mà bạn không chắc chắn, bạn nhất định nên hỏi trong buổi phỏng vấn. Sẽ luôn luôn đẹp khi bạn tham gia một cuộc phỏng vấn với những câu hỏi thông minh. Nó cho thấy bạn đã nỗ lực chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, đừng bao giờ đặt câu hỏi chỉ để đặt câu hỏi. Người phỏng vấn sẽ thấy ngay điều đó. Câu hỏi của bạn phải xác thực và có liên quan.

6. Tìm hiểu loại phỏng vấn bạn sẽ thực hiện:

Có một số kiểu phỏng vấn phổ biến như phỏng vấn một đối một, nhóm và hành vi. Bạn không nên cho rằng mình sẽ nhận được một thứ nhất định. Đừng ngại hỏi nhà tuyển dụng của bạn loại phỏng vấn nào nếu bạn không biết - cuộc phỏng vấn sẽ có lợi hơn cho cả hai bên nếu bạn chuẩn bị sẵn sàng.

7. In hướng dẫn đến buổi phỏng vấn và đến đúng giờ:

Dành đủ thời gian để đến đó và dự đoán lưu lượng truy cập. Có thể đến sớm 10 phút, nhưng không hơn thế. Nếu không, người phỏng vấn có thể không sẵn sàng cho bạn. Mang theo số điện thoại của người phỏng vấn để đề phòng trường hợp bạn bị lạc hoặc sắp đến muộn. Nếu bạn sắp đến muộn, hãy gọi điện báo cho người phỏng vấn biết.

Hãy làm theo những lời khuyên này và bạn sẽ biết cách chuẩn bị thành công cho một cuộc phỏng vấn xin việc. Người phỏng vấn có thể cho biết ứng viên đã chuẩn bị cho nó hay chưa và họ sẽ đánh giá cao điều đó nếu bạn đã làm như vậy.

 


Xem thêm các thông tin việc làm kế toán mới nhất tại: https://www.facebook.com/groups/tuyendungketoandn


Các bài viết mới

Các tin cũ hơn