luong-kiem-toan-big4-topcv

Lương kiểm toán BIG4 là bao nhiêu? Có cao như lời đồn không?

Chia sẻ kinh nghiệm
Spread the love

Vị trí kiểm toán trong BIG4 luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều ứng viên. Vậy mức lương kiểm toán BIG4 là bao nhiêu, có cao như lời đồn không? Hãy cùng Vieclamketoan tìm hiểu về mức lương kiểm toán BIG4 ngay nhé.

BIG4 Kiểm toán là gì?

BIG4 là khái niệm được sử dụng để chỉ cho 4 doanh nghiệp lớn trong một lĩnh vực nào đó. Trên thế giới, khi nhắc đến các công ty kiểm toán BIG4, danh sách cho 4 công ty hàng đầu này sẽ bao gồm Deloitte, E&Y – Ernst and Young, PWC Việt Nam – PricewaterhouseCoopers và KPMG. Trong đó, trụ sở tại Việt Nam của các công ty này như sau:

  • Deloitte: Trụ sở chính tại tòa nhà Vinaconex, 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội và chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Quy mô nhân sự tại Việt Nam khoảng 700 người.
  • E&Y – Ernst and Young: Trụ sở chính tại Hoàn Kiếm, Hà Nội và có văn phòng đại diện ở Hồ Chí Minh. Quy mô nhân sự khoảng  1.400 chuyên gia trong – ngoài nước.
  • PWC Việt Nam – PricewaterhouseCoopers: Trụ sở chính tại Tòa nhà Sài Gòn Tower, Số 29, đường Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Quy mô nhân sự khoảng 720 chuyên gia Việt Nam và nước ngoài.
  • KPMG: Trụ sở chính tại Tầng 46, tòa nhà Keangnam, Phạm Hùng, Hà Nội và văn phòng chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Quy mô nhân sự với 37 người.

Tìm hiểu thêm: Kiểm toán viên là gì và các tiêu chuẩn để trở thành kiểm toán?

luong-kiem-toan-big4-topcv-1
BIG4 kiểm toán bao gồm Deloitte, E&Y, PWC và KPMG

Lương kiểm toán BIG4 có cao không?

Hiện tại, cả 4 công ty kiểm toán nói trên đều có lịch sử hình thành và phát triển hơn 100 năm và được nhiều tổ chức uy tín bình chọn là “đầu não” trong ngành kiểm toán thế giới. Chính vì vậy, rất nhiều ứng viên trong lĩnh vực này đều rất quan tâm đến mức lương kiểm toán BIG4 có cao như lời đồn hay không và cụ thể là bao nhiêu.

Lương kiểm toán BIG4 thực tập

Thực tập sinh là vị trí dễ tiếp cận nhất trong các công ty BIG4 này. So với thị trường chung, mức lương kiểm toán BIG4 ở vị trí thực tập sinh tương đối cao. Trung bình khoảng từ 3 – 4 triệu đồng/tháng tại trị trường Việt Nam. Tuy vậy, nếu bạn có năng lực tốt vẫn có thể đề xuất lên mức lương từ 8 – 10 triệu đồng/tháng,

Bên cạnh đó, mức lương của bất kỳ vị trí nào trong BIG4 cũng thường được thăng tiến theo mỗi năm và kinh nghiệm của vị trí đó. Vị trí thực tập sinh tại BIG4 có khối lượng công việc không quá nhiều. Tuy vậy, áp lực công việc cũng có thể đánh giá cao hơn so với những vị trí thực tập sinh của ngành khác bởi tính chất của ngành. 

Tìm hiểu thêm: Thực Tập Sinh Kế Toán Lương Bao Nhiêu? Tips Tăng Lương Hiệu Quả

luong-kiem-toan-big4-topcv-2
Lương kiểm toán thực tập tại BIG có thể đạt khoảng 3 – 4 triệu đồng/tháng

Lương kiểm toán BIG4 nhân viên chính thức

Khi là nhân viên chính thức, mức lương kiểm toán tại các công ty BIG4 này sẽ xác định theo năng lực, thâm niên làm việc của nhân viên. Trong đó tham khảo với 2 cấp độ chính như sau:

  • Nhân viên cấp 1: Trung bình tham khảo khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng.
  • Nhân viên cấp 2: Trung bình tham khảo khoảng 11 – 13 triệu đồng/tháng.

Thông thường nhân viên ở cấp bậc Junior sẽ nhận được mức lương này. Khi bạn có kinh nghiệm và phát triển thành cấp bậc Senior, mức lương có thể lên đến trung bình khoảng 14 – 21 triệu đồng/tháng.

Lưu ý rằng, trong các công ty kiểm toán BIG4, mức lương của cùng một vị trí nhưng có thể sẽ khác nhau giữa các nhân sự. Bởi các công ty này đa số sẽ đánh giá dựa vào năng lực, kỹ năng,… để áp dụng mức lương hợp lý và công bằng cho các nhân sự.

Xem thêm: Kiểm toán lương bao nhiêu? Làm sao có mức lương cao như mong đợi?

luong-kiem-toan-big4-topcv-3
Lương nhân viên chính thức tại BIG4 sẽ được tăng trưởng theo hàng năm

Lương kiểm toán BIG4 vị trí quản lý

Đối với mức lương của những vị trí quản lý – cấp manager trong nhóm BIG4 kiểm toán, thu nhập có thể tính theo năm. Theo đó, mức thu nhập trung bình cấp quản lý trong các công ty BIG4 thường từ 700 triệu – 1 tỷ đồng/năm. Đây là một mức lương cao mà nhiều người khi làm ở vị trí quản lý mong đạt được.

Tuy vậy, để đạt được mức lương này cũng đòi hỏi các vị trí cấp quản lý đi kèm với nhiều áp lực và khả năng làm việc tốt. Ngoài ra, để làm việc và tồn tại, phát triển trong lĩnh vực kiểm toán nói chung và cụm BIG4 kiểm toán nói riêng, nhân sự cũng cần có sự nhạy bén, cố gắng và chăm chỉ nghiên cứu rất nhiều trong công việc của mình.

Có thể bạn quan tâm: Review ngành kế toán – có giàu không, có những thách thức gì?

luong-kiem-toan-big4-topcv-4
Để đạt được mức lương cao tại BIG4 nhân sự cũng cần phải đối diện với nhiều áp lực

Hy vọng với bài viết trong chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm ngày hôm nay, bạn đã có những đánh giá khách quan hơn về lương kiểm toán BIG4 là bao nhiêu. Để tìm việc làm kiểm toán uy tín, lương cao, đừng quên truy cập TopCV để tiếp cận nhiều hơn đến những việc làm hot ngành kế kiểm cũng như có cơ hội làm việc tại những doanh nghiệp lớn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Bộ Câu Hỏi Phỏng Vấn Kế Toán Tổng Hợp Và Hướng Dẫn Trả Lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *