lam-ke-toan-hoc-truong-gi

Làm kế toán học trường gì? Top các trường đào tạo ngành kế toán nổi tiếng nhất Việt Nam

Chia sẻ kinh nghiệm
Spread the love

Kế toán là một trong những nhóm ngành HOT và nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay. Vậy, làm kế toán học trường gì là phù hợp và tốt nhất Việt Nam hiện nay? Nếu bạn đang phân vân về vấn đề này, hãy cùng vieclamketoan.vn tham khảo ngay danh sách các trường sau đây.

Đại học Tài chính – Marketing

Trường được thành lập vào năm 1976, tính đến thời điểm hiện tại, trường đã phát triển với quy mô hơn 17.000 sinh viên. Hệ thống cơ sở trường được trang bị đầy đủ, hiện đại để phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên.

Những nhóm ngành đào tạo kế toán bạn có thể học bao gồm như Kế toán doanh nghiệp, hệ thống thông tin kế toán, kiểm toán.

Đại học Tài chính - Marketing hiện được nhiều bạn lựa chọn
Đại học Tài chính – Marketing hiện được nhiều bạn lựa chọn

Đại học Kinh Tế – TP Hồ Chí Minh

Đây cũng là một trường đào tạo uy tín khi bạn đang thắc mắc làm kế toán học ngành gì, trường gì tốt nhất. Đại học Kinh Tế HCM được đánh giá là một trong những trường thuộc TOP trong ngành kế toán.

Trường hiện có khá nhiều cơ sở để bạn lựa chọn được địa điểm học phù hợp. Những nhóm ngành đào tạo mà bạn có thể học tại trường này bao gồm như ngành Tài Chính, Kế toán, Nhóm ngành kinh tế.

Tìm hiểu thêm: Có Nên Học Kế Toán Không? Ngành Này Có Những Đặc Trưng Gì?

Học viện Ngân hàng

Là một trong các đơn vị đào tại được thành lập và quản lý bởi Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, học viện ngân hàng cũng là lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc.

Hiện, học viện đang đào tạo những nhóm ngành liên quan đến kế toán như sau: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Hệ thống thông tin quản lý. Học viện đã thu hút hơn 20.000 sinh viên theo học hàng năm.

Học viện Tài chính

Là tiền thân của Trường Cán bộ Tài chính-Kế toán Ngân hàng trung ương, học viện Tài chính được thành lập vào năm 1963 và đổi tên hiện tại vào năm 1976. Học viện là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cán bộ sau khi ra trường cho các cơ quan, doanh nghiệp được săn đón.

Đến thời điểm hiện tại, Học viện Tài chính đã vươn mình trở thành một trong các trung tâm đào tạo, nghiên cứu hàng đầu Việt Nam. Đây sẽ là một trường phù hợp khi bạn đang phân vân làm kế toán học ngành gì, trường gì.

Đại học Kinh tế Quốc Dân – Hà Nội

Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học, đào tạo đứng đầu liên quan đến nhóm ngành kế toán, kinh tế cũng như quản lý. Đây cũng là trung tâm nghiên cứu chuyên sâu về kinh tế của Việt Nam.

Kinh tế Quốc dân là 1 trong 16 trường đại học trọng điểm quốc gia, vì vậy, hàng năm trường thu hút về số lượng sinh viên rất lớn. Ngoài ra, đây cũng là một trong nhưng trung tâm cung cấp, tư vấn chính sách vĩ mô cho nhà nước Việt Nam hiện nay.

Tìm hiểu thêm: Học Kế Toán Ra Làm Gì? Học Kế Toán Ra Có Dễ Xin Việc Không?

Kinh tế Quốc dân là trường đào tạo Top đầu về ngành kế toán
Kinh tế Quốc dân là trường đào tạo Top đầu về ngành kế toán

Đại học Thương Mại

Với diện tích lên đến 84.000m2, đại học Thương mại là một trong các trường đào tạo có khuôn viên rộng lớn và đẹp nhất hiện tại Việt Nam. Đây là trường đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục của Việt Nam.

Hiện bạn có thể theo học khá nhiều ngành nghề hiện nay tại đại học Thương Mại. Đặc biệt với nhóm ngành kế toán, bạn có thể học trong các ngành khác như Quản trị kinh doanh, Quản trị kinh tế,…

Đại học Công nghiệp – HCM

Đại học Công nghiệp HCM là đơn vị giáo dục được Bộ Công Thương quản lý. Trường chuyên đào tạo những nhóm ngành phục vụ cho công nghiệp như Kinh tế công nghiệp, kỹ thuật công nghiệp.

Được thành lập vào năm 2004, đến năm 2018, đại học công nghiệp HCN được chứng nhận của ASEAN University Network về kiểm định AUN-QA, xác nhận là bằng cấp có giá trị sử dụng ở các nước thuộc khu vực Đông Nam Á.

Đại học ngân hàng – TP HCM

Đây cũng là một trường đào tạo kế toán bạn có thể tham khảo khi đang phân vân làm kế toán học ngành gì, trường gì. Đại học ngân hàng TP HCM thuộc TOP những ngành đứng đầu trong đào tạo, nghiên cứu các nhóm ngành như: Kinh tế, Quản lý, Tài chính tín dụng, Tiền tệ ở Việt Nam.

Đại học Kinh tế – Luật

Thuộc phân hệ của ĐHQG thành phố HCM, trường đại học Kinh tế – Luật được thành lập vào năm 2010. Đây là một trong những trường có tuổi đời khá trẻ trong danh sách các trường đào tạo kế toán ngày hôm nay.

Đúng như tên gọi, trường đại học Kinh tế – Luật đào tạo chuyên chính về những nhóm ngành Kinh tế, Kế Toán, Luật,… Trong mỗi nhóm ngành sẽ có nhiều nhóm chuyên ngành hơn để bạn lựa chọn phù hợp.

Một số trường đào tạo kế toán khác

Ngoài danh sách những trường đào tạo có tiếng ở trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số trường đào tạo khác cũng khá phù hợp nhưng không có yêu cầu cao bằng những trường được nhắc đến ở trên. Ví dụ như:

  • Đại học Vinh.
  • Đại học Kinh tế Nghệ An.
  • Đại học Kinh tế – ĐH Huế.
  • Đại học Kinh tế – ĐH Đà nẵng.
  • Đại học Nha Trang.

Tìm hiểu thêm 1 số vị trí kế toán trong doanh nghiệp:

Đại học Vinh là một trong các trường đào tạo kế toán chất lượng ở miền Trung
Đại học Vinh là một trong các trường đào tạo kế toán chất lượng ở miền Trung

Tạm kết

Hy vọng với danh sách các trường đào tạo ở trên, bạn sẽ giải đáp được câu hỏi làm kế toán học trường gì. Hãy lựa chọn trường học mà bạn cảm thấy phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân. Đừng quên theo dõi thêm Topcv.vn để biết thêm nhiều thông tin việc làm kế toán nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *